Trang chủ         Tin tức - Sự kiện         Khoa học & Công nghệ mỏ         Các công trình nghiên cứu         Giá cả thị trường khoáng sản [ ENGLISH ]
Hội KHCN Mỏ Việt Nam
Hội nghị KHCN Mỏ VN
Tạp chí Công nghiệp Mỏ
Cơ sở dữ liệu chuyên ngành
Công nghiệp Bauxite - Alimin Việt Nam
International Cooperation
Diễn đàn, trao đổi
Phản hồi

LIÊN KẾT WEBSITE
images/adv/adv_8.jpg
images/adv/adv_1.jpg
images/adv/adv_2.gif

THƯ VIỆN ẢNH
Khảo sát hiện trường 2

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Người online: 49

Số lượt truy cập: 23,723,558

“Fitch Solutions” dự báo sản lượng quặng sắt toàn cầu sẽ tăng trưởng lại trong 10 năm tới (13/09/2020)
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
“Fitch Solutions” dự báo rằng ​​sản lượng quặng sắt toàn cầu sẽ tăng từ 3 tỷ tấn trong năm nay, lên 3,7 tỷ tấn vào năm 2029

Đây là tốc độ tăng trưởng trung bình 2% trong một thập kỷ và là tốc độ tăng chậm lại một cách đáng kể, so với tốc độ tăng trưởng 3,4% trong thập kỷ trước.

Theo dự báo của “Fitch Solutions” thì trong thập kỷ tới, sản lượng quặng sắt của Australia có khả năng tăng với tốc độ trung bình, khoảng 0,7% mỗi năm, so với mức tăng 9,2% trong thập kỷ trước. Điều này là do việc đóng cửa các mỏ khai thác thuộc sở hữu của các công ty non trẻ, trong khi những Tập đo àn khai th ác c ó truyền thống c ó thể sẽ c ó kế hoạch tăng sản lượng, lấn át các c ác c ông ty khai th ác có chi phí cao.

“Fitch Solutions” c ũng cho hay l à từ sau năm 2019, sản l ượng quặng sắt t ại Brazil đã c ó sự phục hồi v à tăng trưởng trở lại . S ản lượng quặng sắt sẽ phục hồi trong những năm tới nhờ chi phí khai th ác thấp và đưa v ào sản xuất những dự án c ông suất lớn .

S ản l ượng quặng sắt ở Ấn Độ c ũng sẽ c ó chiều h ướng t ăng cao bởi c ó sự hỗ trợ của Nh à n ước với việc xóa bỏ thuế xuất khẩu đối với quặng c ó phẩm cấp thấp và những giải ph áp khuyến k ích sản xuất kh ác trong “Luật Phát triển và Quản l ý khai th ác Mỏ và Khoáng sản”. Dự b áo s ản lượng quặng sắt của Ấn Đ sẽ tăng từ 194 triệu tấn trong năm nay, lên 216 triệu tấn vào năm 2029.

Tuy nhi ên , t heo “Fitch Solutions” th ì sản lượng quặng sắt ở Trung Quốc lại c ó chiều h ướng giảm trong những năm tới do giá quặng sắt thấp và các quy định chặt chẽ hơn về môi trường, buộc các công ty phải đưa ra các giải ph áp tốn kém hơn trong c ác hoạt động khai th ác . “Fitch Solutions” cho rằng sản lượng của Trung Quốc có thể sẽ giảm từ 840 triệu tấn trong năm nay, xuống còn 791 triệu tấn vào năm 2029.

Nhập khẩu quặng sắt của Trung Quốc dự kiến ​​cũng sẽ giảm trong những năm tới do sản lượng thép của n ước n ày c ó chiều h ướng t ăng chậm lại.

Đức Toàn; NguồnMetalTorg.Ru (09/2020

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
  • Mười quốc gia có lượng dự trữ vàng lớn nhất (09/2020)
  •  
  • Glencore chuyển sang khai thác coban bằng phương pháp thủ công (09/2020)
  •  
  • Nghiên cứu tách chiết lithi từ các hồ chứa nước nóng tại Đức (09/2020)
  •  
  • Xuất khẩu kim loại của Peru hồi phục trong tháng Sáu (09/2020)
  •  
  • Công ty dịch vụ dầu mỏ Nigeria với kế hoạch khai thác (09/2020)
  •  
  • Fortescue đàm phán với Afghanistan về khai thác khoáng sản (09/2020)
  •  
  • Giá quặng sắt tăng mức cao nhất kể từ tháng Giêng năm 2014 (09/2020)
  •  
  • Ivanhoe và công ty CNMC hợp tác khai thác mỏ tại ch âu Phi (09/2020)
  •  
  • Trung Quốc với kế hoạch nâng cao nguồn dự trữ coban (09/2020)
  •  
  • Kazatomprom sẽ duy trì việc cắt giảm sản lượng urani đến năm 2022 (09/2020)
  •  

    TÌM KIẾM
    Search by Google.com

    TIN MỚI
    Hội nghị KHKT Mỏ toàn quốc lần thứ 28
    Quảng Trị đề xuất làm băng tải xuyên biên giới, đưa than từ Lào vào Việt Nam
    Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt nam (21/6/1925 - 21/6/2023)
    Thông báo số 1 Hội nghị KHKT Mỏ toàn quốc năm 2023
    Phê duyệt Chiến lược địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
    Thư chúc mừng của Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam nhân ngày KH&CN Việt Nam
    Chúc mừng Tân Chủ tịch TKV
    Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
    Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội KH&CN Mỏ Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2027
    Hội thảo KHKT Mỏ toàn quốc năm 2022

    DỰ BÁO THỜI TIẾT
    Find more about Weather in Hanoi, VS

    Find more about Weather in Ho Chi Minh, VS
    Xem thêm thông tin thời tiết ở các địa phương khác

    QUẢNG CÁO
    images/adv/adv_14.gif
    images/adv/adv_15.jpg
    images/adv/adv_16.jpg

    Bản quyền thuộc Hội Khoa học & Công nghệ mỏ Việt Nam.
    Địa chỉ : Số 655 Phạm Văn Đồng, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.
    Điện thoại : 024 – 22463696/36649158 /36649159 * Fax: 024 – 36649159
    Phụ trách: TS. Tạ Ngọc Hải
    Quản trị trang web: PGS. TS. Kiều Kim Trúc.
    Xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player.
    Thiết kế bởi BISolution.