Trang chủ         Tin tức - Sự kiện         Khoa học & Công nghệ mỏ         Các công trình nghiên cứu         Giá cả thị trường khoáng sản [ ENGLISH ]
Hội KHCN Mỏ Việt Nam
Hội nghị KHCN Mỏ VN
Tạp chí Công nghiệp Mỏ
Cơ sở dữ liệu chuyên ngành
Công nghiệp Bauxite - Alimin Việt Nam
International Cooperation
Diễn đàn, trao đổi
Phản hồi

LIÊN KẾT WEBSITE
images/adv/adv_8.jpg
images/adv/adv_1.jpg
images/adv/adv_2.gif

THƯ VIỆN ẢNH
Chủ động đào tạo phát triển nguồn nhân lực 9

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Người online: 57

Số lượt truy cập: 13,750,559

ĐẠI HỘI LẦN THỨ VII HỘI KH&CN MỎ VN (20/12/2010)

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VII của Hội Khoa học và Công nghệ Mỏ Việt Nam được tiến hành tại Hà Nội ngày 07 tháng 12 năm 2010. Đến dự Đại hội có gần 400 đại biểu, của 98 chi hội và phân hội đại diện cho hơn 4000 hội viên...

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VII của Hội Khoa học và Công nghệ Mỏ Việt Nam được tiến hành tại Hà Nội ngày 07 tháng 12 năm 2010 trong bầu không khí thi đua lập thành thích chào mừng Đại Hội Đảng Cộng Sản Việt Nam lần thứ XI sẽ được tổ chức vảo đầu năm tới. Đến dự Đại hội có gần 400 đại biểu, của 98 chi hội và phân hội đại diện cho hơn 4000 hội viên đang làm việc tại các doanh nghiệp than và khoáng sản, các cơ quan quản lý, các trường đại học, cao đẳng và dạy nghề, các Viện nghiên cứu, Trung tâm tư vấn chuyên ngành trên khắp mọi miển của đất nước.

Đại hội vinh dự được đón các đồng chí Lê Dương Quang, thứ trưởng Bộ Công Thương; Đồng chí Hồ Uy Liêm, Phó chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, đại diện Bộ Nội vụ, Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Hội Xây dựng Việt Nam, Tổng Hội Địa chất Việt Nam, Hội Cơ khí Việt Nam, Hội KHKT Đúc-Luyện kim, Hội Tuyển khoáng Việt Nam, Hội Hoá học Việt Nam, các vị lãnh đạo lão thành của Hội, Lãnh đạo các Tông công ty, lãnh đạo các trường Đại học, các Viện nghiên cứu khoa học và nhiều vị khách của các ngành, các cơ quan Trung ương và Hà Nội, các cơ quan thông tấn báo chí... đã đến dự Đại hội

Trong báo cáo của BCH TW Hội về kết quả chủ yếu trong nhiệm kỳ VI và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ VII do chủ tịch Hội Đoàn Văn Kiển trình bày đã nêu rõ:

Trong thời gian 5 năm qua, Công nghiệp mỏ nước nhà vẫn tiếp tục có những đóng góp quan trọng trong việc cung cấp nhiên liệu, nguyên liệu khoáng sản đáp ứng nhu cầu phát triển của các ngành kinh tế khác và một phần xuất khẩu giúp cho sự cân bằng của nền kinh tế. Cụ thể như sau: từ 2005 đến 2008, sản lượng trung bình hằng năm một số loại khoáng sản chính của nước ta đạt được như sau: dầu khí: 16,8 triệu tấn dầu và 7,1 tỷ m3 , than thương phẩm: 38,5 – 40,0 triệu tấn, Quặng sắt: 1,2 – 1,5 triệu tấn, Thiếc thỏi: 2,4 – 2,8 ngàn tấn; Tinh quặng titan 400 – 530 ngàn tấn; Tinh quặng đồng 5,4 đến 45,0 ngàn tấn; Tinh quặng chì kẽm 102 – 140 ngàn tấn, Quặng apatit loại I, II, III khoảng từ 2,1 - 2,8 triệu tấn. Cũng trong thời gian nói trên, các doanh nghiệp Công nghiệp mỏ Việt Nam đã bước đầu đầu tư ra nước ngoài với quy mô ngày càng tăng để khai thác một số loại khoáng sản như dầu khí, than, đồng, chì, bauxite v.v…Có thể đánh giá trong 5 năm qua, Công nghiệp mỏ nước nhà tuy có gặp một số khó khăn của thời kỳ đầu do kinh tế thế giới bị suy thoái nhưng đã nhanh chóng lấy lại được thế cân bằng và vẫn tiếp tục có bước tăng trưởng đáng ghi nhận. Nhìn lại chặng đường 5 năm vừa qua, cán bộ, hội viên của Hội có được vinh dự và tự hào là đã góp phần tích cực vào thắng lợi chung, đưa ngành Công nghiệp mỏ của nước ta lên một tầm cao mới.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Trung ương Hội khoá VII bao gồm 156 Uỷ viên. Ban chấp hành Trung ương đã bầu ra các Ban:

-          Ban thường vụ gồm 29 uỷ viên.

-          Ban lãnh đạo Hội do Ông Trần Xuân Hoà, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam- Vinacomin làm chủ tịch.   Các phó chủ tịch gồm: Ông Hoàng Văn Khanh, Viện trưởng Viện KHCN Mỏ-Luyện kim, Ông Trần Xuân Hà, PGS trường Đại học Mỏ Địa chất, Ông Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện KHCN Mỏ, Ông Nguyễn Quốc Thập, PTGĐ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Ông Đào Đắc Tạo Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký.

Ban kiểm tra gồm 03 uỷ viên do Ông Nghiêm Gia làm Trưởng ban.

Đại hội tán thành bản báo cáo Tổng kết hoạt động của Hội nhiệm kỳ VI về những kết quả đạt được và những nhận định đánh giá của Ban Chấp hành trong các lĩnh vực: tư vấn, phản biện, giám định xã hội, nghiên cứu khoa học, xuất bản tạp chí công nghiệp Mỏ, phát triển trang thông tin điện tử của Hội, củng cố và phát triển tổ chức Hội. Ghi nhận những cố gắng, sáng tạo của Ban chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Trung ương Hội, một số Ban chuyên môn, các chi hội Khoa học và Công nghệ Mỏ và của nhiều hội viên trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VI của Hội từ tháng 08 năm 2005 đến nay, đưa hoạt động của Hội tiến thêm một bước có hiệu quả và toàn diện hơn trước được Liên Hiệp Hội, các cơ quan quản lý và các cán bộ khoa học, kỹ thuật trong và ngoài ngành thừa nhận.

Đại hội hoan nghênh và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang; Phó chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam- Hồ Uy Liêm và ý kiến của các đại biểu khác nhằm củng cố và phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được để xây dựng Hội ngày càng phát triển, làm tròn nhiệm vụ của Hội trong nhiệm kỳ mới với yêu cầu cao hơn.

Đại hội lần thứ VII của Hội gửi lời cảm ơn chân thành tới đội ngũ công nhân mỏ đang hoạt động trên khắp mọi miền đất nước, trên những tầng cao, hầm sâu, ngoài biển khơi, tại những vùng xa xôi hẻo lánh… luôn kề vai, sát cánh, đồng cam cộng khổ cùng với cán bộ, hội viên của Hội, khai thác và sử dụng tài nguyên khoáng sản một cách hiệu quả và bền vững, nguồn lực quan trọng của đất nước.

Đại hội đã kết thúc trong bầu không khí đoàn kết, phấn khởi và tin tưởng vào sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp mỏ đất nước.

Nguồn: Văn phòng Hội

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Ý kiến tư vấn và phản biện sửa đổi Luật khoáng sản Việt Nam của Hội KHCN Mỏ (06/2010)
 •  
 • VỀ ĐỐI TƯỢNG ĐIỀU CHỈNH CỦA LUẬT KHOÁNG SẢN TỪ GÓC ĐỘ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG (06/2010)
 •  
 • Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Hội Khoa học và Công nghệ Mỏ lần thứ V khoá VI (11/2009)
 •  
 • Nghị quyết đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VI năm 2005 (11/2009)
 •  
 • Nghiên cứu sản xuất thành công thuốc nổ nhũ tương rời dùng cho mỏ lộ thiên (03/2009)
 •  
 • HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ MỎ VIỆT NAM NĂM 2008 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ CỦA NĂM 2009 (01/2009)
 •  
 • Hội Khoa học và Công nghệ Mỏ việt Nam trở thành thành viên thứ 41 của Hội Mỏ Thế giới – Một số thông tin về Hội Mỏ thế giới và Hội Mỏ Ba Lan (10/2008)
 •  
 • Thành lập chi hội Mỏ tại trường Quản trị kinh doanh TKV (08/2008)
 •  
 • Thông tin về tham dự Hội nghị và Triển lãm Mỏ Thế giới lần thứ XXI tổ chức tại Ba Lan từ ngày 7 đến 11-9-2008 (04/2008)
 •  
 • Đóng góp ý kiến để hoàn thiện chính sách ngành công nghiệp khai khoáng phù hợp với thời kỳ hội nhập (04/2008)
 •  

  TÌM KIẾM
  Search by Google.com

  TIN MỚI
  Mỹ sẽ hỗ trợ Colombia phát triển ngành khai thác mỏ
  Giá than nhiệt không thể phục hồi về mức năm 2019
  Công ty Teck mine tại Chile chuyển sang nguồn năng lượng tái tạo
  Sản lượng vàng toàn cầu sẽ sụt giảm 1,7%
  Gran Colombia gia tăng sản lượng trong tháng Tám
  Thông báo số 2 Hội nghị KHKT mỏ toàn quốc lần thứ XXVII
  Một nhà máy tinh luyện kẽm mới sẽ được xây dựng thay cho “Ufaleinickel”
  Lợi nhuận ròng trong năm tài chính vừa qua của BHP giảm 4%
  Doanh thu của “KAZ Minerals” trong nửa đầu năm nay giảm 13,2%
  Barrick và Japan Gold mở rộng dự án Gumyo

  DỰ BÁO THỜI TIẾT
  Find more about Weather in Hanoi, VS

  Find more about Weather in Ho Chi Minh, VS
  Xem thêm thông tin thời tiết ở các địa phương khác

  QUẢNG CÁO
  images/adv/adv_14.gif
  images/adv/adv_15.jpg
  images/adv/adv_16.jpg

  Bản quyền thuộc Hội Khoa học & Công nghệ mỏ Việt Nam.
  Địa chỉ : Số 655 Phạm Văn Đồng, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.
  Điện thoại : 024 – 22463696/36649158 /36649159 * Fax: 024 – 36649159
  Tổng biên tập: GS.TS. NGND Võ Trọng Hùng
  Quản trị trang web: TS. Nguyễn Bình.
  Xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player.
  Thiết kế bởi BISolution.