Trang chủ         Tin tức - Sự kiện         Khoa học & Công nghệ mỏ         Các công trình nghiên cứu         Giá cả thị trường khoáng sản [ ENGLISH ]
Hội KHCN Mỏ Việt Nam
Hội nghị KHCN Mỏ VN
Tạp chí Công nghiệp Mỏ
Cơ sở dữ liệu chuyên ngành
Công nghiệp Bauxite - Alimin Việt Nam
International Cooperation
Diễn đàn, trao đổi
Phản hồi

LIÊN KẾT WEBSITE
images/adv/adv_8.jpg
images/adv/adv_1.jpg
images/adv/adv_2.gif

THƯ VIỆN ẢNH
Chủ nhiêm UBKT Quốc hội Nguyễn Văn Giàu thăm và làm việc tại Cty Nhôm Lâm Đồng

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Người online: 39

Số lượt truy cập: 14,645,689

Đại hội VII Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam (16/06/2015)
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo Đại hội
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo Đại hội
Ngày 2-3 tháng 6 năm 2015, Liên Hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VII. Đến dự có các đ/c lãnh đạo Đảng và nhà nước và đông đảo đại biểu trên mọi miền tổ quốc.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã qua 6 kỳ đại hội. Đại hội lần thứ nhất ngày 26/3/1983 đặt dấu ấn ra đời của một tổ chức của trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam, Giáo sư, Viện sĩ, Thiếu tướng, Anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa được bầu làm Chủ tịch. Mỗi đại hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đều được vinh dự đón tiếp lãnh đạo Đảng và Nhà nước tới dự, phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Với Đại hội VII, nhiệm kỳ 2015-2020 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam vừa được tổ chức long trọng tại Hà Nội. Đại hội vinh dự, đón tiếp Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung ương, Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến dự và có nhiều đồng chí là lãnh đạo Đảng và Nhà nước khác của Trung ương, Bộ, ban ngành, đoàn thể đến dự, chúc mừng là một dấu ấn của đại hội chưa kỳ nào thấy được.


GS. TSKH Đặng Vũ Minh-Chủ tịch LHH VN phát biểu tại Đại hội

Đại hội có gần 600 đại biểu của 77 Hội ngành toàn quốc, 63 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương, Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương và các đại biểu do Đoàn Chủ tịch giới thiệu đại diện cho 2,8 triệu hội viên, trong đó có rất nhiều nhà khoa học lớn của đất nước. Đại hội đã bầu ra được 173 Ủy viên Hội đồng Trung ương, 25 Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Giáo sư, Tiến sỹ khoa học, Viện sỹ Đặng Vũ Minh được đại hội bầu, suy tôn, tiếp tục giữ cương vị là Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam với sự nhất trí cao, tuyệt đối. Xin chúc mừng Chủ tịch Đặng Vũ Minh.

Để có được kết quả thành công tốt đẹp của Đại hội VII Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, lời đánh giá, chúc mừng của rất nhiều tổ chức và các trí thức: "Tuyệt vời" phải kể đến: đó là sự tổ chức khoa học, bài bản, sáng tạo của tập thể lãnh đạo, các cán bộ, bộ phận thực thi nhiệm vụ của Cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Trước hết, Quyết nghị của Đảng đoàn và Thường trực lãnh đạo khẳng định Đại hội VII Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phải được tổ chức đúng thời gian quy định của nhiệm kỳ. Ý chí thống nhất đó như một luồng gió tạo cơ sở, niềm tin, tính ngay thẳng tới các hội thành viên, giới khoa học, sự quyết tâm của cán bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Theo đó, việc xây dựng lập kế hoạch đại hội đã được chuẩn bị ngay từ cuối quý I đầu năm 2014. Kế hoạch không chỉ đề cập về thời gian đại hội, mà quan trọng hơn là phải xây dựng được các nội dung: tổ chức các tiểu ban: văn kiện, nhân sự, tổ chức phục vụ chuẩn bị Đại hội kèm phân công chức danh lãnh đạo các tiểu ban; xây dựng tiêu chí các chức danh tham gia Ủy viên hội đồng Trung ương, Đoàn Chủ tịch, lãnh đạo chủ chốt của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam: Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký, Ủy ban Kiểm tra. Xác định rõ về cơ cấu, số lượng các chức danh và đưa ra thảo luận, xin ý kiến góp ý của Đoàn Chủ tịch, sau đó trình Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho ý kiên bổ sung, sửa chữa, thống nhất. Một việc thực hiện rất dân chủ từ khâu lập kế hoạch, đến khâu hướng dẫn thực hiện kế hoạch rất chu đáo, trân trọng, ngay từ đầu tạo nên sự thuận lợi, minh bạch, thống nhất cao của toàn hệ thống Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Nhân sự: Đây là nội dung có thể coi rất quan trọng của mọi đại hội. Xác định tầm quan trọng, Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã thận trọng từng bước lấy ý kiến giới thiệu từ cơ sở lên, tổng hợp, phân tích, trao đổi với các tổ chức thành viên để đạt được sự đồng thuận, đúng tiêu chí của Hội đồng Trung ương.

Văn kiện: Đây cũng là nội dung không thể thiếu của đại hội, rất cần được hoàn chỉnh về mọi mặt của nội dung. Do vậy, đề cương văn kiện sau khi xây dựng, xin ý kiến đóng góp hoàn chỉnh cùng với tiếp cận, làm việc, nghe báo cáo của các thành viên đã giúp cho văn kiện, báo cáo trình đại hội chân thực, thuyết phục cao.

Tổ chức phục vụ đại hội: khâu cuối cùng phản ánh hình thức đại hội, tạo sự phấn khích, tự hào. Nội dung này tuy biết rằng cần nhiều nhân lực, mất nhiều thời gian về các sự vụ, nhất là công tác lo toan nơi ăn ở, tiếp đón và nơi thực hiện đại hội. Tất cả được chuẩn bị chu đáo từng sự việc, theo chương trình, kịch bản. Góp phần tạo lên thành công của đại hội, hình thức biểu trưng, giới thiệu sức mạnh, kết quả hoạt động, thành tích đạt được của tổ chức không kém phần quan trọng. Và, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã thực hiện được.

Sự chuẩn bị có sự phân công, giám sát, kiểm tra và tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm của mỗi con người, cán bộ thật hoàn hảo.

Xin chúc mừng thành công Đại hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Mọi trí thức vui chung, tự hào về tổ chức chính trị-xã hội của mình./.

Nguồn: VUSTA


 

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Hội nghị “Máy và thiết bị mỏ Ba Lan-Công nghệ mới và những giải pháp cải tiến” (10/2014)
 •  
 • Bản Kiến nghị gửi lãnh đạo Đảng và Nhà nước về việc triển khai các dự án bauxit Tây Nguyên và định hướng phát triển ngành công nghiệp bauxit - nhôm Việt Nam (09/2014)
 •  
 • Hội KH&CN Mỏ VN ra tuyên bố phản đối Trung Quốc đặt dàn khoan HD-981 trái phép tại vùng biển Việt Nam (05/2014)
 •  
 • Hội nghị BCH Hội Mỏ thế giới lần thứ 94 và Hội nghị khoa học Mỏ thế giới lần thứ 23 tại Montreal. (08/2013)
 •  
 • Hội nghị KHKT Mỏ toàn quốc lần thứ XXII (08/2011)
 •  
 • ĐẠI HỘI LẦN THỨ VII HỘI KH&CN MỎ VN (12/2010)
 •  
 • Ý kiến tư vấn và phản biện sửa đổi Luật khoáng sản Việt Nam của Hội KHCN Mỏ (06/2010)
 •  
 • VỀ ĐỐI TƯỢNG ĐIỀU CHỈNH CỦA LUẬT KHOÁNG SẢN TỪ GÓC ĐỘ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG (06/2010)
 •  
 • Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Hội Khoa học và Công nghệ Mỏ lần thứ V khoá VI (11/2009)
 •  
 • Nghị quyết đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VI năm 2005 (11/2009)
 •  

  TÌM KIẾM
  Search by Google.com

  TIN MỚI
  Tenova xây dựng nhà máy sản xuất thép “phát thải cacbon thấp” (DRI) cho Salzgitter
  Giá hợp kim nhôm ADC12 của Trung Quốc tăng mạnh trong bối cảnh thiếu nguyên liệu
  “Mechel” (Liên bang Nga) tăng gấp đôi sản lượng khai thác và tiêu thụ than antraxit
  Rio Tinto đầu tư 10 triệu USD vào sản xuất thép phát thải carbon thấp tại Baowu Steel
  Hoa Kỳ đầu tư 800 triệu USD làm “trỗi dậy" ngành công nghiệp đất hiếm của mình
  “Tata Steel” phát triển ngành thép của mình với công nghệ xanh
  Quặng nguyên liệu Titan ở Trung Quốc đang tăng giá mạnh
  Năm 2020, vàng trở thành cứu tinh của nền kinh tế Liên bang Nga
  Giá quặng sắt ở Trung Quốc tăng vọt lên mức cao nhất trong 9 năm qua
  Nhu cầu than sẽ tăng 2,6% trong năm 2021

  DỰ BÁO THỜI TIẾT
  Find more about Weather in Hanoi, VS

  Find more about Weather in Ho Chi Minh, VS
  Xem thêm thông tin thời tiết ở các địa phương khác

  QUẢNG CÁO
  images/adv/adv_14.gif
  images/adv/adv_15.jpg
  images/adv/adv_16.jpg

  Bản quyền thuộc Hội Khoa học & Công nghệ mỏ Việt Nam.
  Địa chỉ : Số 655 Phạm Văn Đồng, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.
  Điện thoại : 024 – 22463696/36649158 /36649159 * Fax: 024 – 36649159
  Tổng biên tập: GS.TS. NGND Võ Trọng Hùng
  Quản trị trang web: TS. Nguyễn Bình.
  Xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player.
  Thiết kế bởi BISolution.