Trang chủ         Tin tức - Sự kiện         Khoa học & Công nghệ mỏ         Các công trình nghiên cứu         Giá cả thị trường khoáng sản [ ENGLISH ]
Hội KHCN Mỏ Việt Nam
Hội nghị KHCN Mỏ VN
Tạp chí Công nghiệp Mỏ
Cơ sở dữ liệu chuyên ngành
Công nghiệp Bauxite - Alimin Việt Nam
International Cooperation
Diễn đàn, trao đổi
Phản hồi

LIÊN KẾT WEBSITE
images/adv/adv_8.jpg
images/adv/adv_1.jpg
images/adv/adv_2.gif

THƯ VIỆN ẢNH
Chủ động đào tạo phát triển nguồn nhân lực 6

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Người online: 57

Số lượt truy cập: 13,750,232

Lễ bàn giao nhiệm vụ của Thường trực Trung ương Hội khóa VII và Khóa VIII (11/01/2016)
Ngày 11 tháng 01 năm 2016, tại Văn phòng Hội KH&CN Mỏ Việt Nam đẫ diến ra Lế bàn giao nhiệm vụ của Thường trực Trung ương Hội Mỏ khóa VII cho khóa VIII, nhiệm kỳ 2015-2020.

Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ Mỏ Việt Nam, tham dự buổi lễ có đông đủ các thành viên trong Ban Thường trực Hội.

Như tin đã đưa, ngày 4/12/2015, tại Hà Nội, Hội Khoa học và Công nghệ Mỏ Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015-2020.Đại hội đã bầu 155 đồng chí vào Ban chấp hành Trung ương Hội khóa VIII nhiệm kỳ 2015-2020. TS. Trần Xuân Hoà, Đại biểu Quốc hội, nguyên Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam được bầu tái đắc cử giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2015-2020, PGS. TS. Phùng Mạnh Đắc, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam được bầu giữ chức Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội.

Trong buổi lễ ngày hôm nay, Thường trực Trung ương Hội chứng kiến ký văn bản bàn giao nhiệm vụ, giữa TS. Đào Đắc Tạo, nguyên Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội khóa VII và PGS. TS. Phùng Mạnh Đắc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội khóa VIII.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội, TS. Trần Xuân Hòa đã có bài phát biểu, chia tay TS. Đào Đắc Tạo, đồng thời xác định nhiệm vụ của Thường trực Hội khóa VIII, mà PGS. TS. Phùng Mạnh Đắc là Tổng Thư ký. Theo đó, trong nhiệm kỳ VII vừa qua, Hội Khoa học và Công nghệ Mỏ Việt Nam đã có những chuyển biến sâu sắc, đẩy mạnh các hoạt động và đạt nhiều kết quả quan trọng trong công tác tư vấn, phản biện, giám định xã hội, tuyên truyền phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật, nâng cao trình độ nghiên cứu khoa học và áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào ngành công nghiệp mỏ. Những hoạt động của Hội đã được Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ngành liên quan và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, các đối tác trong,ngoài nước cũng như cộng đồng các doanh nghiệp đánh giá cao. Những thành tích đó có phần đóng góp không nhỏ của Tổng Thư ký, TS. Đào Đắc Tạo. Thay mặt Thường trực Hội khóa VIII, Chủ tịch Hội đã ghi nhận những đóng góp của nguyên Tổng Thư ký, TS. Đào Đắc Tạo, đồng thời đề nghị ông Đào Đắc Tạo tiếp tục có những đóng góp cho các hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ này.

Đối với nhiệm vụ của Hội, nhiệm kỳ 2015-2020, Hội đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục củng cố công tác Hội và phát triển hội viên; đào tạo phát triển nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật mỏ; đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu trao đổi trong và ngoài nước về hoạt động khoa học ứng dụng trong ngành mỏ; tăng cường hơn nữa công tác tư vấn, phản biện, kiến nghị chính sách liên quan đến các dự án có tầm ảnh hưởng lớn ... Với tinh thần đoàn kết, lòng nhiệt tình, cùng với những tri thức và kinh nghiệm, Chủ tịch Hội tin rằng, Thường trực Hội khóa VIII, với Tổng Thư ký Phùng Mạnh Đắc, sẽ phát huy được truyền thống của Hội, những thành công đã đạt được ở khóa VII, hoàn thành nhiệm vụ, tiếp tục phát triển Hội.

Cũng trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch Trần Xuân Hòa đã ghi nhận những đóng góp của Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Vinacomin trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Viện tiếp tục có những đóng góp tích cực hơn nữa, cho sự phát triển của Hội.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Đào Đắc Tạo đã cám ơn những tình cảm, những lời chúc tốt đẹp nhất của Chủ tịch, cũng như Thường trực Hội, các cộng sự, giành cho nguyên Tổng Thư ký Hội, đồng thời xác định, sẽ tiếp tục có những đóng góp mới, vì sự phát triển của Hội trong thời gian tới.

Trong bài phát biểu của mình, tân Tổng Thư ký Phùng Mạnh Đắc xác định, sẽ đem hết năng lực, nhiệt huyết của mình, trong việc điều hành công tác Hội, đồng thời nhấn mạnh, với sự tin tưởng, sự giúp đỡ nhiệt tình, hiệu quả của Chủ tịch cũng như Thường trực Hội, chắc chắn sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Về phần mình, cùng với lẵng hoa chúc mừng tân Chủ tịch Hội, ông Trần Xuân Hòa, tân Tổng thư ký Hội, ông Phùng Mạnh Đắc và chia tay nguyên Tổng Thư ký Hội, ông Đào Đắc Tạo, TS. Trần Tú Ba, Phó Chủ tịch Hội, Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Vinacomin, đã bày tỏ niềm vinh dự của Viện được đóng góp cho sự phát triển của Hội trong những năm qua, đồng thời xác định, sẽ có những đóng góp tích cực hơn nữa cho Hội, trong thời gian tới.

Tiếp đó, Thường trực, Chủ tich Hội đã chứng kiến Lễ ký, bàn giao nhiệm vụ giữa hai Tổng Thư ký, TS. Đào Đắc Tạo và PGS. TS. Phùng Mạnh Đắc.

Buổi lễ kết thúc trong không khí chân tình và phấn khởi, chuẩn bị cho một nhiệm kỳ mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.

Nguồn: IMSAT

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Đại hội đại biểu Hội Khoa học & Công nghệ Mỏ Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2015-2020 (12/2015)
 •  
 • Hội KH&CN Mỏ Việt Nam chia sẻ những khó khăn với ngành Than (08/2015)
 •  
 • Đại hội VII Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam (06/2015)
 •  
 • Hội nghị “Máy và thiết bị mỏ Ba Lan-Công nghệ mới và những giải pháp cải tiến” (10/2014)
 •  
 • Bản Kiến nghị gửi lãnh đạo Đảng và Nhà nước về việc triển khai các dự án bauxit Tây Nguyên và định hướng phát triển ngành công nghiệp bauxit - nhôm Việt Nam (09/2014)
 •  
 • Hội KH&CN Mỏ VN ra tuyên bố phản đối Trung Quốc đặt dàn khoan HD-981 trái phép tại vùng biển Việt Nam (05/2014)
 •  
 • Hội nghị BCH Hội Mỏ thế giới lần thứ 94 và Hội nghị khoa học Mỏ thế giới lần thứ 23 tại Montreal. (08/2013)
 •  
 • Hội nghị KHKT Mỏ toàn quốc lần thứ XXII (08/2011)
 •  
 • ĐẠI HỘI LẦN THỨ VII HỘI KH&CN MỎ VN (12/2010)
 •  
 • Ý kiến tư vấn và phản biện sửa đổi Luật khoáng sản Việt Nam của Hội KHCN Mỏ (06/2010)
 •  

  TÌM KIẾM
  Search by Google.com

  TIN MỚI
  Mỹ sẽ hỗ trợ Colombia phát triển ngành khai thác mỏ
  Giá than nhiệt không thể phục hồi về mức năm 2019
  Công ty Teck mine tại Chile chuyển sang nguồn năng lượng tái tạo
  Sản lượng vàng toàn cầu sẽ sụt giảm 1,7%
  Gran Colombia gia tăng sản lượng trong tháng Tám
  Thông báo số 2 Hội nghị KHKT mỏ toàn quốc lần thứ XXVII
  Một nhà máy tinh luyện kẽm mới sẽ được xây dựng thay cho “Ufaleinickel”
  Lợi nhuận ròng trong năm tài chính vừa qua của BHP giảm 4%
  Doanh thu của “KAZ Minerals” trong nửa đầu năm nay giảm 13,2%
  Barrick và Japan Gold mở rộng dự án Gumyo

  DỰ BÁO THỜI TIẾT
  Find more about Weather in Hanoi, VS

  Find more about Weather in Ho Chi Minh, VS
  Xem thêm thông tin thời tiết ở các địa phương khác

  QUẢNG CÁO
  images/adv/adv_14.gif
  images/adv/adv_15.jpg
  images/adv/adv_16.jpg

  Bản quyền thuộc Hội Khoa học & Công nghệ mỏ Việt Nam.
  Địa chỉ : Số 655 Phạm Văn Đồng, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.
  Điện thoại : 024 – 22463696/36649158 /36649159 * Fax: 024 – 36649159
  Tổng biên tập: GS.TS. NGND Võ Trọng Hùng
  Quản trị trang web: TS. Nguyễn Bình.
  Xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player.
  Thiết kế bởi BISolution.