Trang chủ         Tin tức - Sự kiện         Khoa học & Công nghệ mỏ         Các công trình nghiên cứu         Giá cả thị trường khoáng sản [ ENGLISH ]
Hội KHCN Mỏ Việt Nam
Hội nghị KHCN Mỏ VN
Tạp chí Công nghiệp Mỏ
Cơ sở dữ liệu chuyên ngành
Công nghiệp Bauxite - Alimin Việt Nam
International Cooperation
Diễn đàn, trao đổi
Phản hồi

LIÊN KẾT WEBSITE
images/adv/adv_8.jpg
images/adv/adv_1.jpg
images/adv/adv_2.gif

THƯ VIỆN ẢNH
Và trồng cây lưu niệm Kim Giao

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Người online: 43

Số lượt truy cập: 13,971,732

Hội nghi Khoa học kỹ thuật mỏ toàn quốc lần thứ XXV (22/08/2016)
Toàn cảnh Hội trường Hội nghị KHKT Mỏ
Toàn cảnh Hội trường Hội nghị KHKT Mỏ
Ngày 13/8/2014, tại Cửa Lò, Nghệ An, Hội Khoa học và Công nghệ Mỏ Việt Nam đã tổ chức Hội nghi với chủ đề:“Công nghiệp mỏ Việt Nam trong thời kỳ hội nhập Quốc tế và biến đổi khí hậu”.

Tham dự Hội nghị có các đ/c Chủ tịch, các Phó Chủ tịch hôi và các đ/c Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Khoa học và Công nghệ Mỏ Việt Nam, các đ/c chí nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cấc đ/c Ủy viên BCH Hội qua các thời kỳ; Các vị đại biểu, đại diện cho các Viện, Trường Đại học, Cao đẳng, các ban của Tập đoàn TKV, PVN, Tổng Biên tập Tạp chí Công nghiệp mỏ, Tạp chí Than - Khoáng sản. cùng với trên 350 đại biểu, đến từ 105 Chi hội, Phân hội Khoa học và Công nghệ Mỏ, thuộc các ngành Dầu khí, Than-Khoáng sản... trên khắp mọi miền đất nước.

Hội nghị vui mừng được đón tiếp các vị khách quý, GS. TSKH. Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam; ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Huỳnh Thanh Điền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngệ An; ông Lê Minh Chuẩn, Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa 14; ông Lại Hồng Thanh, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Địa chất - Khoáng sản; ông Tô Xuân Bảo, Phó Cục trưởng, Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường công nghiệp, Bộ Công Thương; ông Nghiêm Xuân Đa, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thép Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Thiều, Phó Chủ tịch thường trực, Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh Hà Tĩnh;

 

Đoàn chủ tịch điều hành Hộị nghị là các Lãnh đạo Hội Khoa học và Công nghệ Mỏ Việt Nam, ông Trần Xuân Hòa, Chủ tịch, Ông Phùng Mạnh Đắc, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký và Ông Trần Xuân Hà, Trưởng Ban KHCN. Ban thư ký Hội nghị, gồm có TS. Kiều Kim Trúc và ThS. Nguyễn Thị Hồng Gấm.

Sau diễn văn khai mạc của Chủ tịch Hội TS. Trần Xuân Hòa, toàn thể Hội nghị đã nghe bài phát biểu chào mừng Hội nghị của GS. TS. Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Đoàn CHủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam, bài phát biểu của ông ông Huỳnh Thanh Điền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngệ An. Tiếp đó, bài phát biểu đề dẫn của ông Lê Minh Chuẩn, Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa 14; bài phát biểu đề dẫn của TS. Nguyễn Hồng Minh đại diện lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; Phát biểu của TS. Tô Xuân Bảo, Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn, môi trường công nghiệp, Bộ Công Thương.

Với chủ đề “Công nghiệp mỏ Việt Nam trong thời kỳ hội nhập Quốc tế và biến đổi khí hậu”, trong số trên 150 báo cáo gửi tham dự, Tuyển tập báo cáo của Hội nghị đã tuyển chọn được 108 báo cáo, với các chuyên đề: 1) Tác động của hội nhập Quốc tế và biến đổi khí hậu đối với ngành công nghiệp mỏ Việt Nam; 2) Kỹ thuật địa cơ học và địa tin học; 3) Công nghệ khai thác mỏ; 4) Công nghệ xây dựng mỏ; 5) Chế biến và sử dụng khoáng sản; 6) An toàn – Thông gió – Môi trường; và 7) Cơ khí – Cơ điện mỏ. Trong số đó, có một số báo cáo khoa học được trình bày trực tiếp trước Hội nghị. Trong đó, phiên buổi sáng là các bài: “Tổng quan các nội dung chính của COP21 và tác động đến ngành công nghiệp mỏ” , của nhóm tác giả PGS. TS. Nguyễn Thế Chỉnh và TS. Nguyễn Lanh; “Các giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh, ứng phó với biến đổi khí hậu của ngành Than để hội nhập và phát triển” , của nhóm tác giả PGS. TS. Nguyễn Cảnh Nam, ThS. Nguyễn Ngọc Lân, TS. Nguyễn Thị Hoài Nga; “Biến đổi khí hậu và tác động đến hoạt động của các công ty dầu khí” , của tác giả Lê Ngọc Anh… Phiên buổi chiều, với các báo cáo khoa học: “Chương trình phát triển cơ giới hóa đào lò và khai thác tại các mỏ hầm lò vùng than Quảng Ninh giai đoạn 2013-2015, lộ trình đến 2020”, của nhóm tác giả, ThS. Đặng Thanh Hải, TS. Trần Tú Ba, TS. Đào Hồng Quảng; “Nghiên cứu áp dụng công nghệ CGH đồng bộ để nâng cao công suất khai thác than lò chợ tại Công ty CP than Hà Lầm-Vinacomin”, của Chi hội Than Hà Lầm; “Thách thức của lĩnh vực khai thác dầu khí và các giải pháp KHCN để thực hiện chiến lược khai thác dầu khí”, của nhóm tác giải, TS. Nguyễn Hữu Trung, ThS. Đinh Thành Chung, TS. Đặng Thanh Tùng.

Các báo cáo tham luận tại Hội nghị đã đề cập đến nhiều góc độ, từ những tham luận chung, mang tính phổ quát, trong đó nêu lên những khó khăn, thách thức trong hội nhập và biến đổi khí hậu, cùng những giải pháp ứng phó của ngành công nghiệp mỏ, bao gồm khai thác than, khoáng sản và dầu khí, định hướng phát triển áp dụng KHCN đáp ứng yêu cầu hội nhập Quốc tế và ứng phó với biến đổi khí hậu, đến những bài đề cập đến các giải pháp cụ thể của doanh nghiệp mỏ.

  Sau một ngày làm việc khẩn trương, hiệu quả, Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hội nghị khoa học kỹ thuật mỏ toàn quốc lần thứ XXV là một trong những hoạt động chào mừng 50 năm ngày thành lập Hội Khoa học và Công nghệ Mỏ Việt Nam.

Nguồn: Imsat

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Thông báo số 2 Hội nghị KHKT Mỏ toàn quốc lần thứ XXV năm 2016 (07/2016)
 •  
 • Tổng thống Nga V.Putin tặng Huân chương Hữu nghị Liên bang Nga cho Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh (05/2016)
 •  
 • Thông báo Hội nghị KHKT Mỏ toàn quốc lần thứ 25 năm 2016 (05/2016)
 •  
 • Viện KHCN mỏ hưởng ứng Tết trồng cây đầu xuân mới (02/2016)
 •  
 • Lễ bàn giao nhiệm vụ của Thường trực Trung ương Hội khóa VII và Khóa VIII (01/2016)
 •  
 • Đại hội đại biểu Hội Khoa học & Công nghệ Mỏ Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2015-2020 (12/2015)
 •  
 • Hội KH&CN Mỏ Việt Nam chia sẻ những khó khăn với ngành Than (08/2015)
 •  
 • Đại hội VII Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam (06/2015)
 •  
 • Hội nghị “Máy và thiết bị mỏ Ba Lan-Công nghệ mới và những giải pháp cải tiến” (10/2014)
 •  
 • Bản Kiến nghị gửi lãnh đạo Đảng và Nhà nước về việc triển khai các dự án bauxit Tây Nguyên và định hướng phát triển ngành công nghiệp bauxit - nhôm Việt Nam (09/2014)
 •  

  TÌM KIẾM
  Search by Google.com

  TIN MỚI
  “ArcelorMittal” bán bớt chi nhánh sản xuất thép của mình ở Hoa Kỳ
  Australia dự báo giá quặng sắt sẽ ổn định do nhu cầu của Trung Quốc tăng
  Trong 7 tháng đầu năm, lượng nhôm dư thừa trên thị trường thế giới tăng mạnh
  Giá kim loại màu liệu có thể kỳ vọng nhiều vào sự phục hồi của kinh tế Mỹ?
  “ArcelorMittal” có kế hoạch “trung hòa carbon” trong sản xuất vào năm 2050
  Chính phủ Chile với nguồn vồn đầu tư trong khai thác mỏ
  Mỏ than mới tại Anh được chấp thuận
  Jervois sẽ mua xưởng tinh luyện coban và niken tại Brazil
  Bang Queensland, Australia, với dự án khai thác than khổng lồ
  Ngành than Mỹ với khó khăn kép

  DỰ BÁO THỜI TIẾT
  Find more about Weather in Hanoi, VS

  Find more about Weather in Ho Chi Minh, VS
  Xem thêm thông tin thời tiết ở các địa phương khác

  QUẢNG CÁO
  images/adv/adv_14.gif
  images/adv/adv_15.jpg
  images/adv/adv_16.jpg

  Bản quyền thuộc Hội Khoa học & Công nghệ mỏ Việt Nam.
  Địa chỉ : Số 655 Phạm Văn Đồng, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.
  Điện thoại : 024 – 22463696/36649158 /36649159 * Fax: 024 – 36649159
  Tổng biên tập: GS.TS. NGND Võ Trọng Hùng
  Quản trị trang web: TS. Nguyễn Bình.
  Xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player.
  Thiết kế bởi BISolution.