Trang chủ         Tin tức - Sự kiện         Khoa học & Công nghệ mỏ         Các công trình nghiên cứu         Giá cả thị trường khoáng sản [ ENGLISH ]
Hội KHCN Mỏ Việt Nam
Hội nghị KHCN Mỏ VN
Tạp chí Công nghiệp Mỏ
Cơ sở dữ liệu chuyên ngành
Công nghiệp Bauxite - Alimin Việt Nam
International Cooperation
Diễn đàn, trao đổi
Phản hồi

LIÊN KẾT WEBSITE
images/adv/adv_8.jpg
images/adv/adv_1.jpg
images/adv/adv_2.gif

THƯ VIỆN ẢNH
Đồng chí Trương tấn Sang thăm nhà máy

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Người online: 68

Số lượt truy cập: 22,469,490

“TKV cam kết sẽ tiếp tục giữ vững vai trò là nhà cung cấp than lớn nhất, tốt nhất trong cả nước (03/02/2019)
Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn tại Hội nghị
Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn tại Hội nghị
Đó là một trong những nội dung được Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải nhấn mạnh tại Hội nghị tổng kết đợt phát động thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than quý IV/2018; điều hành sản xuất than tháng 1 năm 2019 của TKV được tổ chức sáng ngày 30/1/2019 tại TP Hạ Long

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; Đặng Thanh Hải - Tổng Giám đốc Tập đoàn; Vũ Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh; Lê Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn TKV; các đồng chí là Thành viên HĐTV, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn, Đảng ủy Than Quảng Ninh, Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh; Trưởng các Ban, Chánh văn phòng thuộc cơ quan quản lý điều hành Tập đoàn; Giám đốc, Phó Giám đốc phụ trách sản xuất, tiêu thụ, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị thuộc khối sản xuất, chế biến, vận tải, tiêu thụ than trực thuộc Tập đoàn.

Tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Ngọc Cơ đã báo cáo nhanh về tình hình thực hiện chiến dịch thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than vừa qua. Ngay sau khi phát động đợt thi đua, các đơn vị trong toàn Tập đoàn đã đồng lòng hưởng ứng, nhất quán chỉ đạo đến từng phòng ban, phân xưởng. Trong quá trình triển khai, Tập đoàn đã tiến hành sơ kết 45 ngày và 60 ngày đêm thực hiện đợt thi đua nhằm đánh giá, điều chỉnh và có kế hoạch điều hành linh hoạt. Nhờ thực hiện có hiệu quả đồng bộ các giải pháp lãnh chỉ đạo của Tập đoàn và sự tập trung cao độ của các đơn vị, kết thúc chiến dịch cho thấy hầu hết các đơn vị thành viên đã nghiêm túc triển khai, đạt được nhiều kết quả khả quan cả về sản lượng than sản xuất cũng như các chỉ tiêu công nghệ bóc đất, đào lò. TKV đã hoàn thành vượt mức mục tiêu thi đua đề ra, đảm bảo an ninh, an toàn môi trường, không để xảy ra vi phạm trong công tác quản lý. Kết quả đợt triển khai thi đua 90 ngày đêm cuối năm 2018, toàn Tập đoàn đã bốc xúc được trên 48 triệu m3 đất đá; sản xuất gần 9,2 triệu tấn than nguyên khai, đạt trên 100% kế hoạch thi đua, góp phần quan trọng vào kết quả sản xuất than nguyên khai (đạt gần 37 triệu tấn và tiêu thụ trên 40 triệu tấn trong năm 2018) của Tập đoàn. Đã có 10/25 đơn vị hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu công nghệ và chỉ tiêu sản lượng.

Tiếp nối không khí thi đua 90 ngày đêm, trong tháng đầu năm 2019, các đơn vị của TKV đã sản xuất 4 triệu tấn than nguyên khai; tiêu thụ 3,5 triệu tấn, bằng 100% kế hoạch tháng; bóc xúc 12,1 triệu m3 đất đá; đào 21.827 mét lò. Để hoàn thành nhiệm vụ SXKD năm 2019, Tổng Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn TKV đã ban hành Kế hoạch phát động thi đua 2019 đối với các đơn vị sản xuất than, xây lắp mỏ, sàng tuyển, kho vận đăng ký và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu công nghệ, sản lượng 11 tháng vào đúng ngày 12/11/2019 - dịp kỷ niệm 83 năm ngày Truyền thống công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn chúc mừng, ghi nhận những nỗ lực, kết quả của tất cả các đơn vị trong đợt thực hiện chiến dịch phát động thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than, góp phần hoàn thành toàn diện nhiệm vụ SXKD của Tập đoàn năm 2018. Chủ tịch Lê Minh Chuẩn nhấn mạnh, năm 2019 nhu cầu than cho các hộ tiêu thụ tiếp tục tăng cao, đặc biệt là than cho điện. Do đó các đơn vị cần khẩn trương rà soát lại năng lực sản xuất, nguồn nhân lực ngay từ những tháng đầu năm 2019, từ đó đưa ra các giải pháp điều hành phù hợp với yêu cầu thực tế của sản xuất. Cân đối nguồn than sản xuất và than nhập khẩu nhằm đảm bảo cung cấp đủ than cho các hộ tiêu thụ theo đúng như hợp đồng đã cam kết. Tuân thủ theo đúng quy luật thị trường, từng bước nâng cao chất lượng, giá cả, dịch vụ. Nhiệm vụ năm 2019 của TKV có rất nhiều thử thách. Để giữ được vai trò là trụ cột an ninh năng lượng Quốc gia, tiếp tục khẳng định TKV là nhà cung cấp có uy tín, chất lượng, Chủ tịch Lê Minh Chuẩn yêu cầu các đơn vị tiếp tục có nhiều giải pháp nhằm nâng cao năng suất, giảm giá thành, đảm bảo công tác an toàn…

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải nhấn mạnh, những thành tích và kết quả đạt được trong chiến dịch phát động thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than góp phần quan trọng làm nên một năm 2018 thành công của TKV, đồng thời thể hiện được trách nhiệm của giai cấp công nhân mỏ trước trách nhiệm đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia, đảm bảo nhu cầu cấp bách cung cấp đủ than trong nước. Đồng chí cũng khẳng định, năm 2019 sẽ là một năm chiến dịch sản xuất than của TKV. Trước nhu cầu than trong nước ngày càng tăng cao, quan điểm lãnh đạo xuyên suốt và cũng là cam kết của lãnh đạo Tập đoàn là TKV sẽ phải tiếp tục giữ vững, duy trì tốt vai trò là nhà cung cấp than lớn nhất, tốt nhất trong nước, là đối tác tin tưởng của mọi đối tác, bạn hàng. Với mục tiêu đó, năm 2019, TKV cần tiếp tục triển khai phát động nhiều chiến dịch thi đua, trong đó tập trung hai chiến dịch lớn là chiến dịch thi đua 6 tháng đầu năm và chiến dịch 120 ngày đêm cuối năm với các chỉ tiêu, nhiệm vụ được xây dựng cụ thể, sát thực. Bên cạnh việc đẩy mạnh sản xuất than, TKV sẽ phải tiến hành nhập khẩu than, do vậy cần chú trọng quan tâm công tác pha trộn nhằm đảm bảo chất lượng than cung cấp theo đúng chủng loại và yêu cầu của khách hàng; hướng đến chuyển đổi mô hình của TKV từ khai thác, chế biến tiêu thụ than sang mô hình sản xuất và kinh doanh than. Tổng Giám đốc nhấn mạnh, Tập đoàn sẽ tiếp tục có những chính sách quan tâm, cải thiện, chăm lo tốt hơn đời sống cho người lao động, trước hết yêu cầu các đơn vị quan tâm, chăm lo tốt nhất cho người lao động, đặc biệt là các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong đợt Tết nguyên đán sắp tới. Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Tổng Giám đốc gửi lời cảm ơn đến các cơ quan truyền thông, báo chí đã quan tâm, đồng hành, cổ vũ, động viên CBCNV TKV trên nhiều lĩnh vực trong suốt thời gian qua; đồng thời mong muốn gửi thông điệp của TKV tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân cả nước rằng tập thể CBCNV Tập đoàn TKV sẽ dốc lòng, dốc sức để sản xuất thật nhiều than cho Tổ quốc bằng mọi khả năng hiện có với chi phí thấp nhất, chất lượng tốt nhất và an toàn nhất.

 

 

Nhân dịp này, lãnh đạo Tập đoàn đã trao thưởng cho 17 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đợt thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than quý IV/2018 với tổng số tiền là hơn 1,2 tỷ đồng./.

Nguồn: Vinacomin


[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam hoàn thành toàn diện kế hoạch 2018 (01/2019)
 •  
 • TKV: Tiêu thụ 105.962 tấn alumina trong tháng 2 (03/2018)
 •  
 • Xây dựng Dự án mỏ hầm lò Khe Chàm II-IV trở thành dự án kiểu mẫu (03/2018)
 •  
 • Ký hợp tác giữa VUSTA và Viện CN Quốc gia Nhật Bản (02/2017)
 •  
 • TKV đón tàu “xông” cảng và tiêu thụ 28.400 tấn than ngày mùng 1 Tết Đinh Dậu (01/2017)
 •  
 • TKV triển khai kế hoạch phối hợp kinh doanh năm 2017 (01/2017)
 •  
 • Gia cố sườn bãi thải bằng vật liệu dễ phân huỷ, nâng cao hiệu quả trồng cây cải tạo phục hồi môi trường (10/2016)
 •  
 • Tháng 9, toàn Tập đoàn TKV tiêu thụ 2,5 triệu tấn than các loại (10/2016)
 •  
 • Ký biên bản ghi nhớ bán than Vàng Danh cho Trung Quốc (10/2016)
 •  
 • Làm tốt công tác pha trộn than để tăng khả năng tiêu thụ (07/2016)
 •  

  TÌM KIẾM
  Search by Google.com

  TIN MỚI
  Phê duyệt Chiến lược địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
  Thư chúc mừng của Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam nhân ngày KH&CN Việt Nam
  Chúc mừng Tân Chủ tịch TKV
  Thông báo số 1 Hội nghị KHKT Mỏ toàn quốc năm 2023
  Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
  Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội KH&CN Mỏ Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2027
  Hội thảo KHKT Mỏ toàn quốc năm 2022
  Lễ tôn vinh trí thức tiêu biểu năm 2019
  ĐẠI HỘI CHI BỘ VĂN PHÒNG HỘI MỎ VN NHIỆM KỲ 2020-2022
  Hội nghị KHKT mỏ toàn quốc lần thứ XXVII tại Sa Pa, Lào Cai

  DỰ BÁO THỜI TIẾT
  Find more about Weather in Hanoi, VS

  Find more about Weather in Ho Chi Minh, VS
  Xem thêm thông tin thời tiết ở các địa phương khác

  QUẢNG CÁO
  images/adv/adv_14.gif
  images/adv/adv_15.jpg
  images/adv/adv_16.jpg

  Bản quyền thuộc Hội Khoa học & Công nghệ mỏ Việt Nam.
  Địa chỉ : Số 655 Phạm Văn Đồng, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.
  Điện thoại : 024 – 22463696/36649158 /36649159 * Fax: 024 – 36649159
  Phụ trách: TS. Tạ Ngọc Hải
  Quản trị trang web: PGS. TS. Kiều Kim Trúc.
  Xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player.
  Thiết kế bởi BISolution.